Cẩm nang nghành may

Posted by admin 03/05/2018 1 Comment(s)

CẨM NANG NGHÀNH MAY

 

Đã đấng thân vào làm ngành may, thì nhất định bạn phải có một lượng kiến thức nhất định về ngành này. Có một số bạn trẻ đến và nói với Mirita là " tại em yêu thời trang, em đam mê nên em theo ngành này "; ĐÚNG!  Nếu như bạn không có đam mê thì xin lỗi, bạn không trụ lại với ngành này quá năm đâu.  Nhưng đam mê thôi chưa bao giờ là đủ, nếu như bạn thiếu kinh nghiệm và không có đủ kiến thức về may mặc.

Chưa bàn về kinh nghiệm; chỉ việc bạn thiếu kiến thức nền tảng về ngành này thôi, bạn đã thất bại 50% rồi. Kiến thức nền tảng mà tôi nhắc đến ở đây là gi?

 

1/ Phương thức chọn mẫu: Bạn là shop? bạn muốn xây dựng thương hiệu? bạn muốn khách hàng mua hàng của mình và nhớ đến mình? nhớ đến sản phẩm của mình?

 

--> BẠN PHẢI KHÁC BIỆT 

Bạn phải có một cái guu riêng, rõ ràng. Tôi đa từng đi mua hàng quần áo ở rất nhiều shop, và tôi nhận thấy, có kha khá trong số đó chưa định hình được đối tượng khách hàng của mình, và chưa có một hướng thời trang nhất định, bước vào những shop như vậy, tôi lập tức bị hoang mang, cảm thấy như mình bị lạc và một cái "tạp hóa thời trang" chứ không phải một shop quần áo chính cống. Nào là quần ngắn, quần dài, đầm, váy, đồ bộ, đồ thun, áo phông, áo sơ mi, đầm dạ hội, đầm công sở.v..v.. rồi nào là phụ kiện, dây nịt, nước hoa, kẹp tóc, mỹ phẩm...abc....

 

Ví như couple TX, The Blue, Nino Max...An Phước..đều là những nhãn hàng nỗi tiếng với một phong cách riêng, không theo trào lưu, không bị chi phối bởi thị trường. Bạn là shop nhỏ, bạn có thể không thể bằng họ, nhưng không ai cấm bạn học hỏi họ. Bạn có thể hướng phong cách thời trang của shop mình theo một hướng nhất định, để khách hàng của mình khi họ có nhu cầu phù hợp họ sẽ nhớ đến mình và tìm tới mình. Và cả khi họ không có nhu cầu đi chăng nữa, thì họ đi ngang qua cửa hàng của mình họ vẫn nhớ là họ đã mua hàng ở đây và ở đây chuyên mặt hàng gì ( ví dụ: couple TX: chuyên đồ đôi, đồ gia đình) 

 

Cụ thể hơn nữa: nếu như tôi là một shop thời trang. Tôi yêu thích đầm váy, tôi sẽ chỉ làm đầm váy và quần tây áo sơ mi kiểu. Tôi thích phá cách, thích táo bạo; tôi sẽ nhấm tới đối tượng khách hàng là những bạn trẻ; và mặt hàng của shop tôi sẽ chỉ theo phong cách đặc trưng này. Dù cho nó sẽ khiến shop tôi bị hạn chế đối tượng khách hàng tìm đến, nhưng mỗi người tìm đến tôi là một khách hàng cần mua thật, và có nhu cầu thật. Một khách hàng chất lượng, bằng mười khách hàng vãn lai.

 

2/ Kiến thức về rập: Nếu bạn chuyên áo thun đơn giản thôi thì bạn không cần đọc phần này. Nếu bạn chuyên các mặt hàng thời trang, đầm, váy, áo kiểu, .. thì bạn cần kiến thức về rập

 

bài viết chưa hoàn thành....

1 Comment(s)

Duy Thanh:
05/05/2018, 04:39:17 AM
Reply

ủa bài này chưa viết xong hả? viết hết đi chị. bài này hữu ích lắm nè, chia sẻ lên fanpage để mấy bạn mới lập shop như e tham khảo

Leave a Comment